Độc lạ Đền Quan Đế – thờ Quan Vũ giữa phố cổ Hà Nội mang ý nghĩa gì #hnp

Độc lạ Đền Quan Đế – thờ Quan Vũ giữa phố cổ Hà Nội mang ý nghĩa gì #hnp

Chào mừng bạn đến với website Phở Phố cổ

Hãy xem video hot: Độc lạ Đền Quan Đế – thờ Quan Vũ giữa phố cổ Hà Nội mang ý nghĩa gì #hnpHà Nội Phố: Độc lạ Đền Quan Đế – thờ Quan Vũ giữa phố cổ Hà Nội mang ý nghĩa gì ? Theo một số nhà nghiên cứu, tín ngưỡng thờ Quan Công của Trung Quốc được truyền vào nước ta trong thời Bắc thuộc, giai đoạn nhà Tùy, nhà Đường cai trị, các thế kỷ sau này tiếp tục theo chân lưu dân người Hoa đến miền Bắc Việt Nam và được dung hợp với tín ngưỡng bản địa (hiện ở Thủ đô Hà Nội còn có các đình: Hồi Mỹ, Châu Long, Tây Luông, Yên Viên thờ Quan Công làm Thành Hoàng, đền Ngọc Sơn ở Hồ Gươm cũng phối thờ Quan Công).
Đến thời cuối Minh đầu Thanh, xã hội Trung Quốc biến động, nhiều đoàn người Hoa đến Đại Việt tị nạn mang theo hình thức thờ cúng Quan Công đương thời truyền đến Đàng Trong, được người dân vùng này tiếp thu, từng bước dung hợp với các tín ngưỡng bản địa. Một số tôn giáo nội sinh ở Nam Bộ như đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa, Cao Đài và một số chùa ở Nam Bộ cũng thờ cúng Quan Công.
#hnp #hanoipho #denquandehanoi
Kính chào quý vị và các bạn, tôi là Duy, một người con đất Thái Bình quê lúa, có cơ hội học tập và sinh sống tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Xuất phát từ tình yêu chân thành với Hà Nội – nơi Duy đã coi là quê hương thứ hai của mình, Duy lập kênh youtube này trước tiên là để lưu giữ lại những khám phá và trải nghiệm của bản thân, sau là để chia sẻ với quý đồng bào về sự đổi thay từng ngày của thủ đô.
——————
Kênh youtube “Hà Nội Phố” là toàn bộ tâm huyết và nỗ lực của Duy sau nhiều năm ấp ủ và cố gắng. Những ngày đầu làm video, Duy chỉ nghĩ đơn giản mình làm mọi thứ hoàn toàn tự nhiên với những gì mình có, từ thế giới quan của riêng mình. Chỉ đến khi kênh được cộng đồng quan tâm nhiều hơn, nhận được nhiều góp ý, Duy mới nhận ra mình có nhiều thiếu sót, để phục vụ cộng đồng không phải chỉ nhiệt huyết là đủ, mà còn cần trang bị thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Duy đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân. Duy xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, góp ý từ quý vị và toàn thể cộng đồng.
—————–
ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ NỘI PHỐ MIỄN PHÍ TẠI:
Fanpage Hà Nội Phố:
Liên hệ với Duy theo số điện thoại: 0936 639 777 (Zalo, Viber, Whatsapp)
————–
DANH SÁCH PHÁT :
Ẩm thực đường phố Hà Nội:
Du Lịch Hà Nội:
Lịch Sử Việt Nam:
Phố Cổ Hà Nội:
————–
MỖI LIKE, SHARE, ĐĂNG KÝ KÊNH (SUBSCRIBE) CỦA QUÝ VỊ ĐỘNG LÀ ĐỘNG LỰC VÔ CÙNG LỚN LAO CHO KÊNH. “HÀ NỘI PHỐ” XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM CỦA QUÝ VỊ VÀ TOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG.
#hnp

Cảm ơn bạn đã xem video. Các bạn có thể xem thêm nhiều video tại chuyên mục Ẩm thực.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy để lại đánh giá hoặc 1 like cho page nhé.


21 responses to “Độc lạ Đền Quan Đế – thờ Quan Vũ giữa phố cổ Hà Nội mang ý nghĩa gì #hnp”

 1. Lệ thuộc Tầu ngàn năm , người Việt chưa rửa hết óc Nô Lệ , còn thờ giặc . Dân Việt thiếu gì Anh Hùng .
  Hãy tìm cách xoá tàn tích này đi .
  Chính quyền hay tà quyền Cộng Sản ?

 2. Sao ng việt lại thờ qan công làm j đem về tàu mà thờ chứ sao trước ng việt ta ko dỡ đi vậy vì có phải ng việt đâu mà thoè
  Trên đấtvieetjt

 3. Việt Nam ta thiếu gì tướng giỏi ko thờ .đi thờ tướng của đất nước chỉ muốn xâm lược nước ta

 4. Xem fim Tam quốc thấy Quan Công chết thảm do kiêu ngạo. Sau lại có tích trong phật giáo Già lam hộ pháp (không nhớ rõ cách gọi) theo tôi nghĩ đây là huyền tích nhằm thu hút phật tử truyền bá phật pháp khi xưa. Đây là văn hóa của người Hoa

 5. Hóa ra là bọn người Hoa Kiều nó lập đền nó thờ từ lâu..giờ VN vẫn thờ là ng việt gốc hoa. .chứ ng VN ko bao giờ thờ ng TQ.

 6. Đền thờ này là chứng tích đây đã từng một thời là lãnh địa riêng của đám người hoa giữa lòng hà nội còn rơi rớt lại một chút văn hoá phương bắc có vậy thôi

 7. Anh làm về đan sơn tứ quan của xứ đoài hà tây cũ đi ạk, làm thêm về hội linh quán và hưng thánh quán của đạo giáo ở hà tây cũ đi ạk

Leave a Reply

Your email address will not be published.