Ký Ức Hà Nội #54: Vị Phở Xưa Của Hà Nội

Ký Ức Hà Nội #54: Vị Phở Xưa Của Hà Nội

Chào mừng bạn đến với website phophoco.com

Hãy xem video Ký Ức Hà Nội #54: Vị Phở Xưa Của Hà Nội#kyuchanoi #dolphinmedia #phohanoi
————————————–
Phở là một thứ quà thật đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng ở Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon. Đó là thứ quà suốt ngày của tất cả các hạng người, nhất là công chức và thợ thuyền. Người ta ăn phở sáng, ăn phở trưa, và ăn phở tối. Phở bán gánh có một vị riêng, không giống như phở bán ở hiệu. Các gánh phở có tiếng ở Hà Nội đều được người ta đặt tên và tưởng nhớ : phố Hàng Cót, phố ô Quan Chưởng, phố Cửa Bắc v.v…
————————————–
Ký ức Hà Nội: Phim ngắn về mảnh đất Thăng Long Hà Nội
Mọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
YouTube:
Facebook:
© Bản quyền của Chuyện Đêm Muộn thuộc về Dolphin Media
© Copyright by Dolphin Media, do not reup under any circumstances
#kyuchanoi#dolphinmedia

Cảm ơn bạn đã xem hêt video. Các bạn có thể xem thêm nhiều video tại chuyên mục phở Hà Nội.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy để lại bình luận hoặc 1 like cho page nhé.


32 responses to “Ký Ức Hà Nội #54: Vị Phở Xưa Của Hà Nội”

 1. Do người hoa gánh hàng rong bán rao riết mới có tên là phở thôi, nói tóm lại nó cũng có nguồn gốc trung quốc thôi, vì trung quốc là cái nôi của mấy thể loại món ăn này, người việt chỉ biến tấu lại thôi giống như bánh mỳ thôi, chăng qua người việt cái tính ích kỷ nên cái gì cũng muốn là của mình k chịu nhận nó là của người khác thôi, người việt nam cũng có nguồn gốc tq trong đó mà có ai chịu thừa nhận, văn hoá rồi này nọ đều của trung quốc ra cả mà suốt ngày kêu ca bản sắc, tính ích kỷ này đã ăn sâu vào máu mỗi người dân việt rồi, hỏi có ai thừa nhận?

 2. 2022 rồi .12 năm trước ra hà nội ăn bát phở đầu tiên trong cuộc đời. Ai thấy video bổ ích like phát

 3. Gia vị nấu phở bò j gia vị nấu phở gà. Vậy có đúng ko ta. Mọi người nghĩ sao!
  Gia vị phở gà phẩm nhất VN duy nhất quán Phở gà su hào là chuẩn chuẩn.

 4. Bây giờ ở Hà Nội, quán lớn luôn người ta nấu phở đâu có ngon, toàn kiểu xương luộc thôi.
  Phở chuẩn ngoài gia vị hoa hồi, thảo quả, hành tây… Thì phải có Tôm he, cà cuống và đặc biệt phải có sá sùng, nước hầm xương ống phải đủ giờ tầm 8 tới 12 tiếng thì nó mới đậm, ngon. Bây giờ họ công nghiệp lắm, toàn rửa xương xong hầm có 3 tiếng thả gia vị phở vào, thêm nước mắm vào là bán.
  Nấu phở kỳ công kinh khủng, người nào mà bán phở thật là toàn phải thức khuya dậy sớm, phải có sức khỏe tốt mới làm nổi. Không như bây giờ, nơi đâu cũng phở nhưng chẳng có chỗ nào bán được một bát "phở" đúng nghĩa cả

 5. Lúc học lớp 10 cô giáo dạy Văn gốc Hà Nội lúc giảng bài Tây Tiến có ngoài lề chút về nhà thơ Quang Dũng. Đại khái là nhà thơ QD đi công tác xa về lại Hà Nội, thèm phở lắm nên ăn liền vài bát. Cô bảo phở Bắc thời đó đơn giản lắm, chỉ vài miếng bánh, nhúm hành hoa, nước dùng (nấu từ sá sùng) và dăm ba lát thịt. Cả lớp nghe mà thèm :)). Phở giờ nhiều thứ nhồi nhét vô nên hết còn vị thanh tao nữa rồi.

 6. Các bác nhớ phở Đông Mỹ với món phở giò tuyệt tác ko ? Đường cuối Cầu Gỗ hướng bờ Sông.

Leave a Reply

Your email address will not be published.